Cần đăng ký nơi dạy đồ họa tốt nhất tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 12/1/18.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Nghề "hot", nghề hái ra tiền, nghề đắt giá... là những gì người ta vẫn hay “đồn đại” về Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm và Mỹ thuật Đa dụng cụ. Nhưng để trở nên một nhà thiết kế chuyên nghiệp với mức lương cao chất ngất thì chỉ mê say thôi vẫn chưa đủ!

  lăng xê là một trong những ngành công nghiệp không khói của Việt Nam đang đứng trước những thời cơ phát triển mạnh mẽ. Theo Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, ngành công nghiệp quảng cáo Việt Nam đạt doanh thu gần 1 tỷ USD trong năm 2010. Cả nước hiện có hơn 7.000 công ty trung tâm dạy thiết kế đồ họa quảng cáo, truyền thông, PR, tổ chức sự kiện. Đây chính là mảnh đất phì nhiêu cho nghề Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm và Mỹ thuật Đa dụng cụ. Chính bởi thế mà các nghề trong lĩnh vực này bỗng trở thành “hot” trên thị trường tuyển dụng trong nhiều năm gần đây. Các trọng tâm, khóa học đào tạo Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm cũng ào ạt mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu nhân công quá lớn. Tuy nhiên do nhiều chương trình đào tạo vẫn còn thiếu thực tế, quá đặt nặng lý thuyết cũng như môi trường chưa thể phát huy hết được khả năng của người học khiến cho thị trường vẫn còn “khát” nhân lực chất lượng cao.

  Chuyện một designer đầu quân tại một công ty với mức lương từ 400-1.500USD/tháng cộng thêm với những công việc freelance (việc làm tự do) với thu nhập hơn 2.000USD/tháng là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, để đạt được điều đó còn đòi hỏi nhiều nhân tố ở một người thiết kế chứ không chỉ sáng tạo là đủ.

  Rất nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng” nhân viên Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm với mức lương không thể quyến rũ hơn, nhưng không phải lúc nào cũng tìm được mặc dù nhân công ngành này hiện tại đã khá nhiều. Lý do là yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra ngày một cao mà không phải sinh viên nào cũng đáp ứng được. Thậm chí nhiều người thiết kế giỏi cũng chưa chắc “lọt vào mắt xanh” của họ do tác phong không thích hợp.

  Nghề “design” thuộc vào nhóm nghề kỹ năng, điều đó có tức là để trở thành chuyên viên giỏi, bạn cần có tay nghề thành thục. Như vậy, ngoài việc đi học, bạn cần được tập luyện hoặc làm việc để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”. Nhưng đừng vội cho rằng cứ thạo các phần mềm đồ họa là đủ. thực tại cho thấy người thiết kế giỏi cần tụ tập nhiều kỹ năng khác như khả năng tổ chức, quản lý thời gian, nhanh nhạy nắm bắt sự kiện, am hiểu về marketing và tận dụng được sức mạnh của những mảng khác nhau trong thiết kế. Đã giỏi chuyên môn, bạn còn cần có thêm kỹ năng PR bản thân, sự năng động và kết nối được với màng lưới rộng lớn của ngành thiết kế.

  Theo Ông Phạm Lê Đức Ngân – giám đốc trường Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena HCM: “Đã gọi lăng xê là một ngành công nghiệp thì designer giờ cũng phải có tác phong công nghiệp để thích ứng với nhịp chảy rất năng động của ngành này cũng như yêu cầu của nhiều công ty thiết kế lăng xê. Ở FPT Arena, chúng tôi không chỉ đào tạo mà còn cung cấp nhân công cho Tập đoàn FPT. Do đó đào tạo thực tế, truyền tải cho sinh viên những kỹ năng vững chắc là quan trọng nhất. Ngoài những kiến thức chuyên ngành về mỹ thuật, thiết kế quảng cáo, thiết kế web, kỹ xảo phim ảnh, 3D Animation... chúng tôi còn cung cấp thêm những kỹ năng về quản lý thời kì, làm việc nhóm, quản lý nhóm và các dự án (team leader), thuyết phục, làm việc với khách hàng thông qua 4 project lớn của 4 học kỳ. Các sân chơi chuyên ngành lớn như triển lãm Cứ Làm Đi, talkshow design cùng rất nhiều hoạt động khác, đã trở nên truyền thống của FPT Arena trong hơn 7 năm, giúp cho sinh viên miêu tả khả năng, sự tự tin và năng động. thông qua đó, FPT Arena kết nối với màng lưới những nhà thiết kế và đơn vị tuyển dụng. Chỉ được sống trong những môi trường như vậy thì sinh viên mới sáng tạo được hết mức và rèn tác phong công nghiệp thích hợp. Với mối quan hệ hơn 1.000 nhà tuyển dụng uy tín của trường, sinh viên của chúng tôi luôn được quan hoài và “săn đón” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. Để trở nên một designer giỏi với công việc hấp dẫn và mức lương cao tuy nói là khó nhưng không đồng nghĩa với không thể làm được, quan yếu là bạn dám làm, dám thử thách.

  Nhờ rất nhiều giải thưởng và các tác phẩm cực "chất" đấy đã giúp tên tuổi anh chàng trở nên đáng giá trong ngành quảng cáo. Có ai biết được rằng http://khoahocthietke.com/khoa-lop-day-hoc-thiet-ke-do-hoa-chuyen-nghiep-tot-nhat-o-dau-tphcm/ Lê Thanh Tùng đã từng trượt Đại học Mỹ thuật dù đã được tiếp cận với đồ họa từ năm lớp 10. Chính nhờ sự nắm của bản thân cộng với việc được sống trong môi trường “đúng chất” khi bắt đầu nhập học tại FPT Arena mà anh chàng “khỉ dại” này đã tìm ra con đường mới tươi sáng hơn cho mình. Tùng san sớt: “Chính FPT – Arena là nơi trao cho Tùng giải thưởng trước nhất và chỉ cho Tùng những giải thưởng tiếp theo. Một năm sau Tùng thi lại đại học và đỗ chỉ như một cách chứng minh “tôi có thể” ”.
  [​IMG]
  Và những cái tên như Đỗ Duy Tùng, Phan Nha Trang, Vũ Phương,... đều là những người ham, dám rẽ nhánh, trường đoản cú giảng đường đại học để theo con đường Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, đeo đuổi ước mong trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Theo học tại FPT Arena, họ đã trang bị cho danh tiếng của mình rất nhiều giải thưởng, nhiều hoạt động và luôn được nhà tuyển dụng “săn lùng”.

  Từ đó cho thấy, để bắt đầu mơ ước trở thành nhà học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm chuyên nghiệp, bạn hãy chọn cho mình một môi trường thật tốt để phát triển bản thân. Nếu quyết định học tại một nơi nào đó, hãy tìm hiểu thật kĩ vì đấy sẽ là nơi để bạn trải nghiệm, tìm kiếm dịp, kết nối và thử thách bản thân mình với nghề này.

  Đến nay, một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật Đa dụng cụ (multimedia) là FPT – Arena (thuộc Đại học FPT). Với hơn 7 năm đào tạo nhân lực cho ngành thiết kế lăng xê, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dạy, trang bị kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, FPT Arena còn là mảnh đất của những cuộc thi, sân chơi và các hoạt động thiết kế lớn giúp sinh viên được biểu lộ, khắng định và thử thách bản thân. Với hơn 1.000 mối quan hệ với các nhà tuyển dụng uy tín, FPT Arena bảo đảm việc làm cho hàng ngàn sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp.

  Nếu bạn đang lập kế hoạch độ một công việc học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm thật hoàn hảo cho khả năng sáng tạo của bản thân thì điều hiểm yếu là bạn cần phải xây tạo một porfolio thật hấp dẫn. Những ấn tín học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm của bạn là cách giới thiệu bản thân với tư cách là một nhà thiết kế tự do (freelance designer) và cách độc nhất vô nhị để trở thành nhân vật ưu tú trong ngành công nghiệp này là diễn đạt các kỹ năng mà bạn có được và những thành quả của bạn trong kí vãng. Portfolio của bạn sẽ cho phép nhà tuyển dụng trong tương lai biết được hết thảy những gì bạn đang hướng tới và đang nhìn thấy, như câu ngạn ngữ xa xưa từng nói, là thực thụ đáng tin tưởng trong trường hợp này. Trong đó, nhiều nhà tuyển dụng đặt trung tâm chính của họ vào công việc và hiệu suất thực tại mà bạn làm được, còn nền tảng giáo dục chỉ thuần tuý là một trong nhiều công cụ nhằm bảo đảm một cuộc phỏng vấn ban sơ mà thôi. Điều khôn xiết quan trọng là bạn phải gia tăng thời kì và nạm vào việc tạo dựng một portfolio học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm mạnh mẽ vì lý do cốt này: nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy các kết quả.

  Trong khi một bản sơ yếu lý lịch (resume) tóm tắt kỹ năng và tri thức tổng thể của bạn, lời chứng nhận như thế này từ phía những khách hàng ưng là rất cần thiết nếu chúng xuất hiện trong portfolio của bạn. Những lời này là những lời giới thiệu bất thành văn mà nhà tuyển dụng thích nhìn thấy bởi vì chúng học thiết kế photoshop từ các đồng nghiệp của họ, và việc nhận biết các doanh nghiệp rưa rứa thỏa mãn với kỹ năng của bạn tức tốc sẽ mang lại cho portfolio của bạn sự tín nhiệm. Chính thành ra, họ luôn trông nom tận tâm một nhà thiết kế nào đó mà sau khi chấm dứt một giao du vẫn còn để lại nơi khách hàng của mình một sự ưng ý tuyệt đối.
   
  Đang tải...
: học

Chia sẻ trang này