Hãy học tiếng anh ngay lập tức vì 10 lý do sau

Thảo luận trong 'Khóa học - Đạo tạo' bắt đầu bởi WowEnglish, 17/6/17.

 1. WowEnglish

  WowEnglish New Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn đang thiếu quyết tâm trước việc tự học tiếng Anh thì 10 lý do sau sẽ cho bạn thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ này.

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

  Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng Anh ngữ vẫn là thứ tiếng mọi người có thể dùng trên nhiều quốc gia nhất. Có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

  Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu theo thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên trái đất, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

  2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

  Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc, khi đi du lịch,... và rất nhiều điều khác nữa.
  Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh...

  3. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

  Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

  Đối với một ứng viên giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến việc sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

  4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu

  Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

  5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của thế giới.

  Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

  6. Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

  Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

  7. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

  Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần học tiếng Anh mỗi ngày. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

  8. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

  Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó việc học tiếng Anh giao tiếp vẫn được xem là dễ hơn so với các ngôn ngữ khác

  Ngoài ra, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất "I" cho ngôi thứ nhất và "you" cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Pháp hay tiếng Việt.

  9. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

  55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

  Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

  10. Tiếng Anh là thử thách thú vị
  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Ví dụ, các phát âm đầy tính bất ngờ vì cách đọc không liên quan với viết, vô số sự bất quy tắc buộc người học phải thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này