Khi giá đồng tiền ảo này tăng hơn 1.300% và biến nhiều nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi bomroitruc, 14/1/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  671
  Đã được thích:
  0
  dự án bitconnect là gì Tuy nhiên, sự trỗi dậy của một loại tiền ảo khác vào những ngày cuối năm đã gây chấn động giới đầu tư. Tiền ảo Ripple khép lại năm 2017 đầy ngoạn mục với mức tăng hơn 36.000% về giá trị, trong đó giá đồng tiền ảo này tăng hơn gấp đôi chỉ trong tuần sau cùng của năm 2017.
  [​IMG]
  Logo của Ripple tại Hội nghị tài chính và ngân hàng SIBOS tại Toronto, Canada ngày 19/10/2017. Nguồn: Chris Helgren/Reuters.​
  Mức phát triển tuyệt hảo của Ripple theo sau các thông báo cho thấy hệ thống thanh toán của đồng tiền này đang được nhiều ngân hàng lớn trên nhân loại thử nghiệm, trong đó các tập đoàn thẻ tín dụng của Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận sẽ thí điểm khoa học này.

  Mỗi đơn vị tiền ảo Ripple hiện có giá khoảng 2,4 USD vào ngày 9/1. Dù con số này vẫn tốt nhiều so sánh với Bitcoin, giá Ripple đã tăng hơn 36.000% chỉ trong năm 2017, đưa tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này lên vị trí thứ ba với 11,4% thị phần, chỉ sau Bitcoin (33,5%) và Ethereum (17,7%).

  Điều gì khiến Ripple lại tăng giá đột biến trong những tháng qua và liệu “quỹ đạo” của đồng tiền ảo này có khác với Bitcoin?

  Vì sao giá Ripple tăng vọt?

  mức giá ảo Ripple bứt phá lên 2,2 USD vào ngày 1/1 từ 1 USD tuần trước đó và 0,4 USD vào đầu tháng 12/2017. Giá Ripple tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng một tuần là nhờ nhiều nhà đầu tư bán mạnh Bitcoin để chốt lời rồi mua vào các đồng tiền ảo khác.

  Xu hướng tăng giá của Ripple cũng có thể là kết quả khi nhà đầu tư ngày càng có nhiều thông tin hơn về thị trường tiền ảo và không còn muốn dựa vào quá nhiều vào Bitcoin.

  Giá mỗi đơn vị Ripple thấp hơn nhiều đối với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác do nguồn cung Ripple dồi dào hơn. Hiện có khoảng 38 tỷ đơn vị Ripple đang lưu hành, đối với chỉ 16,7 triệu Bitcoin.

  ‘Lược sử’ Ripple - hextracoin là gì

  Hình như Bitcoin là tiền khoa học số, Ripple là một mạng lưới thanh toán cung cấp đồng tiền ảo có tên chính thức là XRP, dù nó vẫn được gọi đơn giản là Ripple.

  gần giống như Bitcoin, Ripple hoạt động trên khoa học blockchain vốn được xem là tương lai của kỹ thuật thanh toán online hiện nay.

  Tuy nhiên, mạng lưới vận hành của Ripple khác xa đối với Bitcoin về nhiều mặt. thành lập vào năm 2012, Ripple không được tạo ra để thực hiện tác dụng thanh toán mà là một hệ thống xác nhận và ghi nhận các giao dịch của đa số các loại tài sản, trong đó có đồng tiền ảo XRP của nó.

  Trong khi Bitcoin là một mạng lưới phi tập trung nơi người dùng tham gia vào một mạng ngang hàng (peer to peer), đóng góp sức mạnh máy tính của mình để cùng xử lý các giao dịch thì Ripple lại là công sở đã sản xuất 99 tỷ đơn vị XRP để phát triển ra thị trường. Các đơn vị XRP này có thể được dùng để bán, thảo luận hoặc dùng như một cổng thanh toán giữa các loại tài sản khác biệt nhằm tránh các loại phí và giảm thời gian giao dịch.

  Tốc độ xử lý nhanh hơn đối với Bitcoin, Ethereum
  [​IMG]
  American Express là một trong những công sở tiên phong áp dụng công nghệ blockchain của Ripple. Nguồn: CryptoCoinMastery.​
  Các nhà lớn mạnh Ripple cho biết sơ đồ của họ, với vai trò là một mạng thanh toán toàn cầu, có nhiều điểm mạnh nổi bật hơn so sánh với Bitcoin. Các giao dịch Ripple chỉ diễn ra trong vài giây, Trong khi thời gian để kết thúc giao dịch Bitcoin hoặc Ethereum có thể mất đến hàng giờ liền.

  Ngoài ra, hệ thống vận hành cực nhanh giúp khoa học blockchain của Ripple có tiềm năng vươn lên một mạng giao dịch tiền tệ toàn cầu. Hiện nhiều ngân hàng và công sở tài chính lớn trên trái đất đã vận hành thử nghiệm nền tảng blockchain của Ripple như American Express (Mỹ), Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), UBS (Thụy Sỹ), Banco Santander (Tây Ban Nha) và Unicredit (Ý).

  Tiềm năng của Ripple không chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm. Tháng 11/2017, công ty này cho biết cơ quan thẻ tín dụng American Express (AmEx) của Mỹ và chi nhánh ngân hàng Banco Santander tại Anh hợp tác áp dụng khoa học blockchain của Ripple trong các giao dịch đời thực. Theo đó, các giao dịch chuyển khoản không dùng thẻ của người dùng AmEx đến các tài khoản Santander thông qua mạng Thanh toán Quốc tế FX của AmEx giờ đây sẽ được xử lý bằng khoa học blockchain của Ripple. Nhờ đó, các giao dịch xuyên biên giới có thể được chấm dứt chỉ trong nháy mắt thay vì phải mất ngày như ngày nay. dự án ifan là gì
   
  Đang tải...
: Bitcoin

Chia sẻ trang này